6 lỗi sai bạn thường mắc phải khi tập gym

24
33Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Có phải bạn đang làm đủ mọi cách để giảm cân và mong muốn có được một thân hình săn chắc nhưng mọi chuyện lại chẳng đi đến đâu? Có phải bạn đang cố gắng ăn kiêng và tập gym 5 lần 1 tuần mà chẳng sụt được 1 kí nào? Nếu không có đủ kiến thức về việc tập luyện thể hình thì có thể bạn đang tập theo một lộ trình không hiệu quả, hoặc tệ hơn thế – việc tập luyện này còn khiến bạn khó giảm cân hơn!
Bạn có biết rằng làm nóng cơ thể cũng như kéo dãn cơ trước và sau khi tập gym là những hoạt động cần thiết khi bạn muốn giảm cân hoặc muốn có một cơ thể săn chắc hơn không? Nếu bạn không làm nóng cơ thể trước khi tập thì bạn sẽ rất dễ dính chấn thương. Và nếu chuyện này xảy ra, chương trình luyện tập của bạn sẽ phải dừng lại lập tức. Một trong những điều quan trọng nhất của việc giảm cân đó là có một tinh thần thoải mái. Nếu cơ thể của bạn không cảm thấy khỏe khoắn thì bạn sẽ chẳng muốn luyện tập thêm chút nào nữa. Hãy cùng theo dõi video này để biết được những lỗi nào bạn nên tránh nhé.
Hãy nhớ rằng bên cạnh việc luyên tập thể hình thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò vô cùng quan trong trong hành trình giảm cân của bạn. Nếu bạn luyện tập và ăn uống đúng cách nhưng lại thường xuyên nạp thêm năng lượng bằng cách loại nước uống tăng lực hay cách thanh năng lượng (đây là những thực phẩm chứa rất nhiều đường), bạn có thể dễ dàng tăng cân rất nhanh đấy. 

DẤU THỜI GIAN:

Bạn quên làm nóng cơ thể 0:52

Bạn chỉ luyện tập cardio 2:04

Tập luyện thể lực ư? Đó là cái gì vậy? 3:25

Bạn không hiểu được những cơn đau nhức 4:35

Bạn chỉ dùng những quả tạ nhẹ để làm săn cơ 5:55

Không có sự đa dạng trong kế hoạch luyện tập 7:15

Âm nhạc thuộc bản quyền Epidemic Sound

TÓM TẮT:

– Làm nóng cơ thể cũng như kéo dãn cơ lần lượt trước và sau khi tập gym là những hoạt động cần thiết khi bạn muốn giảm cân hoặc muốn có một cơ thể săn chắc hơn.

– Rất nhiều bài nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân bạn nên tập những bài tập thuộc chương trình HIIT. HIIT là viết tắt của cụm từ “high-intensity interval training.”

– Nếu như những buổi tập gym hằng ngày của bạn bao gồm cả những bài tập cardio thì bây giờ chính là thời điểm bạn nên bắt đầu tập luyện thể lực. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào các bài tập cardio thì chắc chắn các khối cơ trong cơ thể bạn đã không được luyện tập đúng cách.

– Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào các bài tập cardio thì chắc chắn các khối cơ trong cơ thể bạn đã không được luyện tập đúng cách. Điều này chứng tỏ rằng bạn đang luyện tập quá sức trong một khoảng thời gian ngắn trong khi điều bạn đang cần chính là làm quen với các bài luyện tập mà bạn đang cố hoàn thành.

– Đẩy những quả tạ nặng sẽ giúp các múi cơ của bạn khỏe khoắn và săn chắc hơn. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân thì luyện tập các khối tạ nặng nhiều lần cũng là một cách thức đáng được thử nghiệm.

– Đẩy những quả tạ nặng sẽ giúp các múi cơ của bạn khỏe khoắn và săn chắc hơn. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân thì luyện tập các khối tạ nặng nhiều lần cũng là một cách thức đáng được thử nghiệm.

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/suc-khoe/

24 COMMENTS

 1. Đừng quá lạm dụng mức tạ nặng
  Tập vừa sức là đc
  Tập nặng tác độn lên sương khấp rất lớn
  Lúc trẻ thì to đẹp khỏe đáy
  Nhưng sau về già mới biết

 2. Mn cho em hỏi
  Hiện tại em tập gym được gần 2 năm
  Body cũng to ra lên được 13kg
  Mà chủ yếu là mỡ ít phát triển cơ
  Em phải làm sao ạ

 3. Ai muốn tập gym thay đổi cơ thể thì đừng vào kênh này xem. Kênh này chỉ toàn chỉ xàm. Ai tập gym lâu rồi thì xem video sẽ tự thấy tào lao

 4. Tôi đã từ tập gym như 1 thằng khờ
  Nào là em không nên tập bài này , không nên tập bài kia !
  Không không , không nghe lời ai cả tập theo bạn lắng nghe cơ thể của bạn chúng muốn gì và cần gì
  Cứ kiên trì , thử thách bản thân và bạn sẽ đặt được những gì bạn muốn

 5. Add chẳng biết quái gì cả . ko biết soi sáng gì nữa, bố cục của video ko có gì đặc biệt, đưa ra rất nhiều các khái niệm mà không giải thích . nói chung là phía thời gian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here