9 bài tập kéo giãn cơ có thể thay thế một buổi mát xa đắt tiền!

20
36Bạn có bao giờ bị đau lưng sau những giờ học tập và làm việc dài chưa? Còn phần cổ của bạn như thế nào sau hàng tiếng đồng hồ lướt điện thoại? Chẳng ai có thể sống nếu thiếu đi những thiết bị công nghệ, nhưng cơ thể con người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu ta sử dụng những món đồ này sai cách. Và dù mắt bạn không dính lấy màn hình suốt ngày thì những bài tập giãn cơ ngắn này vẫn rất có ích cho những cá nhân đang bị đau ở phần cổ, vai và lưng!
Các bài tập kéo giãn cơ sẽ giúp cơ thể bạn được linh động hơn, ngoài ra nó còn giúp bạn thư giãn đầu óc và giảm đau nữa đấy. Hãy tập những động tác này hằng ngày nhé! Mà này, bạn cũng chẳng phải đến phòng gym để thực hành các bài tập này đâu. Những gì bạn cần là 10 phút rảnh rỗi và một tấm thảm tập gym mà thôi!

DẤU THỜI GIAN:
Bài tập con cú 0:33
Gập cổ ra phía trước 1:33
Dáng đại bàng 2:33
Giãn 90/90 3:07
Chạm nhẹ vùng lưng 3:46
Cánh bướm 4:24
Ngồi tường 4:57
Giãn xoay 5:34
Giãn người kiểu siêu nhân! 6:08

#đaulưng #kéogiãn #soisáng
TÓM TẮT:
– Động tác con cú này sẽ giúp làm giãn các cơ từ phần xương đòn và xương ngực tới khu vực phía sau tai. Nó có thể khiến đầu của bạn phải ngẩng lên cả ngày khi thực hành quá mạnh, nhưng bài tập này cũng rất hiệu quả nếu bạn luôn nhìn thẳng về phía trước.
– Bài tập gập cổ ra phía trước sẽ giúp làm giãn các cơ ở sau và hai bên cô cũng như các cơ lưng trên. Động tác này cũng giúp cơ thể bạn được thư giãn sau khi ngồi hoặc đứng bằng những tư thế sai.

– Động tác dáng đại bàng không chỉ kéo giãn các bó cơ ở vai, cổ và lưng trên mà còn giúp tăng tuần hoàn máu phần trên cơ thể.
– Động tác giãn 90/90 sẽ kéo giãn phần trước của vùng cơ deltoid cũng như cơ pec. Đây là những nhóm cơ chính của vai và ngực.
– Khi thực hiện động tác này, không chỉ các phần lưng rộng ở dưới và các cơ ở cổ như cơ cầu và cơ xô được thư giãn mà cả các phần cơ dưới cánh tay nữa cũng dược tác động lên đấy.
– Động tác cánh bướm sẽ kéo giãn phần cơ ngực cũng như toàn bộ phần lưng trên.
– Bài tập này không chỉ kéo giãn phần lưng dưới mà nó còn là một bài tập tuyệt vời dành cho cơ bụng và cơ chân đấy.
– Động tác giãn xoay sẽ xua tan các cơn đau phần lưng dưới bằng cách củng cố vùng giữa thân và các cơ lưng dưới.
– Bài tập Siêu nhân này sẽ giúp cho phần cơ duỗi phần lưng khoẻ hơn, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa những cơn đau từ lưng. Hơn thế nữa, việc luyện tập những bó cơ này sẽ giúp bạn có được một tư thế đúng, và giúp ngăn không cho những cơn đau lưng quay trở lại.
– Hãy thực hiện những động tác này hằng ngày để kéo giãn gân cốt và ngăn ngừa các cơn đau trên cơ thể nhé! Nhưng này, bạn phải thực hành những bài tập trên thật chậm rãi và nhẹ nhàng chứ đừng quá nhanh và mạnh bạo nhé!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/yoga/

20 COMMENTS

  1. Hzz mik thì đag mỏi cỏ mà ko dám nói vs ba mẹ . Sợ bị la là suốt ngày chơi game . 🙁

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here