Bếp chiên tách dầu là gì? Nguyên lý hoạt động có gì khác biệt?

0
28

Bếp chiên tách dầu là thiết bị chiên hoàn toàn mới, sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật hơn so với đại đa số các mẫu bếp chiên hiện tại trên thị trường. Vậy bếp chiên tách dầu là gì? Nguyên lý hoạt động có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tận trong bài viết dưới đây nhé!

Bếp chiên tách dầu là gì?

Bếp chiên tách dầu về cơ bản vẫn là một thiết bị được sản xuất với mục đích chiên ngập dầu đa dạng các loại thực phẩm như: thịt viên, cá viên, khoai tây chiên, gà rán, hải sản… Bếp được thiết kế 2 tầng dầu và nước cùng công nghệ chiên hoàn toàn mới giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon, hấp dẫn. 

Sản phẩm bếp chiên tách dầu hiện đang được dùng nhiều trong các cơ sở chế biến thực phẩm chiên, quán bán đồ ăn nhanh (với các món gà rán, khoai tây chiên, khoang lắc,….) quy mô vừa và lớn, khu ẩm thực của siêu thị.

>> Xem ngay bếp chiên tách dầu Newsun giá tốt chất lượng cao: https://dienmaythucpham.com/bep-chien-tach-dau/ 

Nguyên lý chiên tách dầu và những lợi ích tuyệt vời tạo ra từ cơ chế này

Đầu tiên phải nói đến thiết kế bếp. Bếp được thiết kế thành 2 tầng, tầng nước bên dưới và dầu bên trên. Mà khối lượng riêng của dầu luôn nhẹ hơn và nổi lên trên mặt nước, không hòa tan vào nhau. Do vậy, nước được đổ xuống tầng dưới, dầu nhẹ hơn và luôn ở trên. Đây cũng chính là điều then chốt để tạo ra cơ chế chiên tách dầu.

Sau khi được cấp điện, hệ thống thanh nhiệt của bếp sẽ gia nhiệt nhanh và nhanh chóng làm lớp dầu nóng lên. Tại lớp dầu, thực phẩm đưa vào sẽ được chiên đến khi chín với màu sắc và hương vị như mong muốn. Những mẩu cặn hay vụn thức ăn còn sót lại khi chiên sẽ chìm xuống tầng nước và tách biệt hẳn với tầng đầu phía trên.

Trong khi đó các mẫu bếp chiên thường chỉ có 1 khoang dầu, khi chiên thực phẩm, những vụn thức ăn bị rơi ra mà không được vớt lên kịp thời sẽ bị cháy trong dầu khiến dầu chiên nhanh bị đen hơn hình thường. 

>> Xem thêm các mẫu Máy xay bánh giầy Newsun

Nhờ vào nguyên lý hoạt động khác biệt này, bếp chiên tách dầu đã tạo ra được nhiều lợi ích hơn cho người dùng, mang lại hiệu quả kinh doanh tuyệt vời hơn.

  • Nhờ cơ chế vận hành khoa học, vụn thực phẩm rơi ra trong quá trình chiên sẽ rơi thẳng xuống tầng nước (thông qua các lỗ nhỏ). Nhờ đó, dầu ăn sẽ không bị cháy hay có mùi khét, luôn giữ được độ mới. Bạn có thể tái sử dụng dầu nhiều hơn so với những cách chiên thông thường, tiết kiệm dầu hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.
  • Người dùng có thể dùng 1 bếp để chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không lo bị lẫn mùi.
  • Với 2 tầng dầu và nước hiện đại, bếp cũng sẽ hạn chế tối đa tình trạng bắt nổ dầu gây mất an toàn. 
  • Lượng dầu hóa hơi cũng sẽ giảm được tới 30% so với khi dùng bếp chiên thường hay các loại chảo chiên truyền thống.

Nhìn chung, sử dụng bếp chiên tách dầu sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn rất nhiều, tái sử dụng dầu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn hay sức khỏe người thưởng thức. Đặc biệt, thanh nhiệt thiết kế uốn vòng tối ưu giúp dầu nóng đều, chiên thực phẩm vàng giòn hấp dẫn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm hay cần mua thiết bị, bạn có thể liên hệ tới Điện máy thực phẩm NEWSUN hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất. Các sản phẩm bếp chiên tách dầu ở NEWSUN đã bởi Tổng Cục Tiêu Chuẩn Chất Lượng chứng nhận đạt chuẩn chất lượng nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here