Cách bỏ gạch đỏ trong Word, tắt gạch chân đỏ trong Word vĩnh viễn

10
35Cách bỏ gạch đỏ trong Word, cách tắt gạch chân đỏ trong Word vĩnh viễn giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu khi mỗi lần mở Word lại thấy các gạch chân màu đỏ ở dưới văn bản.
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Nếu bạn mới cài Word, thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị gạch chân màu đỏ khi soạn thảo văn bản. Nhiều bạn mới học Word tưởng rằng đó là lỗi gạch chân đỏ trong Word. Nhưng thực chất đó không phải là một lỗi nào cả, đó chỉ là một tính năng của Word. Và bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ gạch đỏ trong Word này một cách vĩnh viễn. Điều này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu khi mỗi lần làm việc với Word, bạn lại thấy những gạch chân màu đỏ nhìn rất rối mắt. Vậy, cách tắt gạch đỏ trong Word là như nào? Nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ rất nhanh và ngắn gọn để bạn có thể bỏ vĩnh viễn gạch chân đỏ trong Word.

Các bước xóa gạch chân đỏ trong Word bạn làm như sau:
Bước 01: Click vào File trên menu, chọn Options.
Bước 02: Chọn Proofing từ menu Word Options
Bước 03: Tìm đến dòng Check spelling as you type, sau đó bỏ tick và nhấn OK.
Các bước này áp dụng cho tất cả các phiên bản Word từ 2013 trở lên, như 2016, 2019… Do vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về cách xóa gạch đỏ trong Word 2016, hay cách bỏ lỗi gạch chân trong Word 2013, hoặc bỏ gạch đỏ trong Word 2019…, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo video này.

Cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2010
Đối với phiên bản Word 2010, bạn thực hiện hoàn toàn tương tự với các phiên bản 2013, 2016, 2019… Tuy giao diện có sự khác nhau, nhưng về cơ bản các bước bạn vẫn làm tương tự như việc bỏ gạch đỏ trong Word 2019 hoặc các phiên bản có giao diện tương tự (2013, 2016, 2019…). Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010 bạn thực hiện như sau:
Bước 01: Click vào File trên menu, chọn Options.
Bước 02: Chọn Proofing từ menu Word Options
Bước 03: Tìm đến dòng Check spelling as you type, sau đó bạn bỏ tick ở dòng này và cả 4 dòng ngay phía dưới dòng này. Sau đó bạn vẫn chọn OK.

Cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2007
Riêng đối với Word 2007, thì những phiên bản này không có tab File. Do vậy ở bước 1 ở trên, bạn click vào nút Office Button. Khi hộp thoại Word Options xuất hiện, chọn mục Proofing bên dãy menu trái, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word và nhấn OK để hoàn tất. Các thao tác này cũng hoàn toàn tương tự như cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010 ở trên.

Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách bỏ gạch đỏ trong Word 2019 cũng như tất cả các phiên bản khác. Các phiên bản Word cũ hơn như 2003, 2007, 2010 thì có vài điểm khác khi thao tác. Nhưng về cơ bản cách tắt gạch đỏ trong Word bạn vẫn làm tương tự nhau. Đối với các phiên bản Word mới hơn từ bản Word 2013, 2016, 2019… thì cách xóa gạch đỏ trong Word 2016 cũng sẽ tương tự như cách bỏ lỗi gạch chân trong Word 2013 và 2019… Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng để tắt gạch chân đỏ trong Word theo video mình đã chia sẻ.

Ngoài ra, nếu bạn có những câu hỏi cần được giải đáp về cách sử dụng Word, Excel…, bạn hãy comment trực tiếp ở phía dưới video này. Khi đó, Đỗ Bảo Nam Blog hoặc các bạn xem video có thể hỗ trợ giải đáp các thắc mắc giúp bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi! Đỗ Bảo Nam Blog rất mong rằng những video này sẽ giúp ích cho các bạn! Xin cảm ơn!
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/tong-hop/

10 COMMENTS

  1. Sau khi save trang đã gõ khi mở lại xem thì vẫn thấy gạch chân đỏ mặc dù đã tắc trước đó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here