Đông á bệnh phu và Việt Nam bệnh phu

22
25Đông á bệnh phu và Việt Nam bệnh phu
Dong a benh phu va Viet Nam benh phu
Giữa thế kỷ 19 Trung Hoa dưới triều nhà Thanh đã trải qua hai cuộc chiến tranh với đế quốc Anh. Trận Nha Phiến Chiến Tranh thứ nhất diễn ra từ năm 1840 đến 1843 và trận thứ nhì từ 1856 đến 1860. Trong trận thứ nhì, Anh còn được Hoa Kỳ, Pháp và Nga trợ chiến. Triều đình Thanh thua nặng nên đã phải ký với Anh một số hiệp ước bất bình đẳng, phải nhường một số đất đai cho Anh, phải mở cửa khẩu cho các nước ngoài tiến vào buôn bán và phải chấp thuận nhiều đòi hỏi phi lý ngay trên đất nước Trung Hoa.
Nguyên do đưa tới hai cuộc binh biến này là vì Anh muốn đem nha phiến do công ty Đông Ấn của họ sản xuất để bán tại Trung Quốc kiếm lời. Nhưng việc đưa nha phiến vào cũng khiến cho đông đảo người Trung Hoa mắc vào vòng nghiện ngập. Triều đình nhà Thanh nhìn ra những nguy hiểm này của nha phiến nhưng cũng không làm được gì. Nếu tình trạng nghiện nha phiến kéo dài và lan rộng khắp trong nước thì người dân Trung Hoa sẽ trở thành một dân tộc bạc nhược, yếu hèn. Họa diệt vong nhất định sẽ tới với nước Trung Hoa.
Người Nhật nhìn ra điều đó và thấy ngay người Hoa đang trên đường trở thành một dân tộc bạc nhược, bệnh hoạn, ươn hèn. Các võ sĩ Nhật thách đấu với võ sĩ Trung Quốc và đã thắng lớn trong nhiều cuộc tỉ thí nên người Nhật càng tin là Trung Hoa đang trên đường hủy diệt. Điều này được nhắc lại trong cuốn phim nhan đề “Tinh Võ Môn.” Trong phim, võ đường của Hoắc Nguyên Giáp, một võ sư tìm cách dấy lên phong trào dùng võ thuật để lành mạnh hóa đất nước Trung Hoa, bị một võ đường của người Nhật ở Thượng Hải hạ nhục bằng cách tặng cho bốn chữ “Đông Á Bệnh Phu,” người bệnh của Đông Á châu. Một võ sinh thuộc võ đường Tinh Võ Môn là Trần Chân (do Lý Tiểu Long thủ diễn) đã đến tận võ đường Nhật bản quăng trả lại bức hoành phi có nội dung nhục mạ người Hoa đó.
“Đông Á Bệnh Phu” là chữ Hán. Các quốc gia Tây phương thì gọi nước Trung Hoa là “the sick man of Asia.” Việc hạ nhục nước Trung Hoa như thế phần nào đã là nguyên do đưa tới cuộc nổi dậy phò Thanh diệt dương, đánh ngoại quốc giúp nhà Thanh, lôi kéo Trung Hoa vào những cuộc chiến khác.
Thực ra người Anh khi đưa nha phiến vào Trung Hoa là chỉ cốt làm tiền chứ cũng không nghĩ tới việc làm suy yếu đất nước và dân tộc Trung Hoa. Nhưng nha phiến thì lại tạo ra một thảm họa khác cho nước Trung Hoa. Chuyện nghiện ngập tạo ra những tác hại về sức khỏe, cho thể lực và tinh thần, ý chí của người dân Trung Hoa chỉ là cái phó sản của nha phiến. Người Anh khi đi chiếm thuộc địa thì cũng độc ác lắm nhưng trong trường hợp đưa nha phiến vào Trung Hoa thì họ không có chủ đích độc địa là muốn biến nước này thành một quốc gia có những người dân bệnh hoạn, bạc nhược cả thể xác lẫn tinh thần.
Tuy thế, nếu nha phiến đưa tới những hậu quả như thế thì cũng… chẳng sao.
Ngày nay những “bệnh phu,” những người bệnh ở Đông Á đang thấy dần dần xuất hiện.
Lần này, người Anh không phải là thủ phạm tạo ra những người bệnh này. Thế giới đã trải qua nhiều thay đổi. Thế giới không còn nước nào có những hành xử độc ác như cố tình gây ra những tai họa khủng khiếp cho những dân tộc, những quốc gia như hồi thế kỷ thứ 19 nữa.
Thì chúng ta vẫn tin tưởng như thế. Nhưng sự thực không đúng như vậy. Nếu chúng ta nhìn vào Việt Nam thì sẽ thấy ngay là người Việt đang trở thành những “Đông Á Bệnh Phu” của thế kỷ 21. Thủ phạm tìm cách biến người Việt thành “Đông Á Bệnh Phu” mới này là nước láng giềng với chủ trương đối với Việt Nam bằng 16 chữ vàng 4 chữ tốt, dựa trên tình đồng chí anh em, môi hở răng lạnh… Trung Quốc đang làm tất cả những gì làm được để đẩy Việt Nam vào tình trạng diệt vong. Các “Đông Á Bệnh Phu” mới này sẽ lôi đất nước và dân tộc đến chỗ hủy diệt trong một thời gian rất ngắn. Vào năm 2020, con số người Việt mắc bệnh ung thư sẽ là con số cao nhất thế giới.
Trung Quốc đang làm mọi việc để đưa tới thảm họa đó. Trung Quốc đầu độc người Việt bằng các sản phẩm mà họ bán sang Việt Nam và tràn ngập Việt Nam bằng các loại hàng hóa gây ung thư và nhiều thứ bệnh nan y khác cho người tiêu thụ Việt Nam, cho đó là những loại quần áo, đồ chơi trẻ em hay những nịt vú của phụ nữ… Tại sao những hàng hóa do Trung Quốc bán sang Việt Nam đều

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/suc-khoe/

22 COMMENTS

 1. Bài viết thật hay, hy vọng VN không bị diệt vong!
  VN hiện nay như một bà già. Bà già này ráng tô son trết phấn cho dầy để gạt người gạt mình là còn trẻ. Nhưng than ôi, phấn son thì chỉ có thể trét lên mặt mà thôi, chứ làm sao trét được cái ung thư trong ruột?!

 2. Lại mấy tk ngu bị nhét cứt vào đầu ko thích việt nam thì cút, chúng mày thử ra nước ngoài xem, chúng nó ko tốt như phim đâu đm tính cách chúng nó còn thối hơn cứt

 3. Bài đọc rất hay và chính xác
  Tội trung quốc 1 tội mấy thằng cộng sản Việt Nam 10
  Chính bọn cộng phỉ Việt Nam mở toang cửa biên giới đê đón giặc vào giết người việt.lịch sử Việt Nam sẽ mãi mãi nguyền rủa cái chính quyền cộng sản chó đẻ hiện nay

 4. Kênh của bạn không tích cực lời bất mãn lý cụt tỏa ra ánh sậm nuôi dưỡng đầu óc cực đoan trái với ý tiến hóa giải thoát ngang với chống trời phật thánh bạn liệu hồn bạn không thể biết ông trời ở đâu hè

 5. Bài viết rất cực doan mỹ còn bị tàu Thao túng giêng việt Nam chưa Bao giờ bị tàu thôn tính dược

 6. Nói cho cùng dân ngu ,lãnh đạo hèn. Với sự anh minh của đảng chúng ta đang đi tới diệt vong

 7. Việt Nam bệnh phu.Thanh niên không biết tập thể dục,không lo học hành,không biết ngoại ngữ…Chỉ biết xem sex,thủ dâm,ăn chơi trác táng,đắm chìm thâu đêm suốt sáng,cờ bạc,đề đóm,chơi game.ĐI học cho lắm cũng chả làm được gì ra nước ngoài bằng cấp VN nó xem thường thì thôi rồi.GS VN còn không bằng thằng trung cấp bên nó nữa.TQ qua VN diệt nam giữ nữ để cân bằng dận số.Dân tộc VN từ con rồng cháu tiên thành con của mao trạch đông

 8. Nhà nước bây giờ chỉ là đi tiếp con đường của bác Hồ vì chính bác Hồ là người mang đảng cộng sản về việtnam cái này từ trẻ đến già ai cũng biết

 9. Sĩ phu trong nước biết, nhân dân biết nhưng đảng biết mà im lặng hoặc phản ứng yếu ớt một cách hèn hạ.

 10. Ben canh hang hoa re tien nhung doc hai va cac thu doan pha hoai kinh te Vietnam cua gian thuong Trung Cong, chung ta cung can nhac den cong nghiep san xuat ma tuy bao gom thuoc lac, thuoc meth va cac loai thuoc kich thich, gay ngien khac ma Trung Cong duoc cho la dau nau san xuat va phan phoi loai "nha phien cua the ky 21" nay cung voi hang loat cac loai thuoc dzom khac vao thi truong Viet Nam noi rieng va thi truong the gioi noi chung. Day la mot cong nghiep HOTTT BACCC doi voi Trung Cong! Va theo tin tinh bao cua cac co quan kiem soat mua-ban cac chat gay nghien cua My va Au Chau thi cac loai ma tuy noi tren, phan lon, deu co nguon goc tu Trung Cong va duoc mot to chuc/tap doan lien quan den nha nuoc Trung Cong dam trach va dieu hanh! Day la mot hanh dong tra dua co he thong cua Trung Cong doi voi cac nuoc Phuong Tay duoc cho la da "ha nhuc" no trong qua khu. Viet Nam khong may la mot thi truong qua de dai va long leo va nam trong ke hoach dau doc de thon tinh lau dai cua Trung Cong! Qua day chung ta co the hieu tai sao Trung Cong luon co san tien de boi bo cho co bap quan su cua no!

 11. Tham vọng cua người trung Quốc là giảm tuổi thọ trung bình của Việt Nam là dưới 40tuoi vào nam2030

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here