Dưỡng Sinh Căn Bản – Thầy Thích Tuệ Hải

34
39Thượng tọa Thích Tuệ Hải – thế danh: Đinh Kim Nga sanh năm 1968 tại xã Long Thới, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Thầy được sanh ra trong gia đình có 8 anh chị em, trong đó có Mẹ, hai người anh và một người chị xuất gia.

Năm lên năm tuổi bị chấn động khi nhìn tượng Phật ở nhà.
Năm 1983 bị bệnh nặng, đọc được quyển “Dưỡng Sinh Hằng Ngày”, ăn dưỡng sinh số 7 được 21 ngày, hầu hết các bệnh tật đều hết.Tháng 7/1984 xin quy y tại Tịnh Xá Ngọc Thành, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre.

Tháng 1/1986 xin xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu với Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ. Lúc đầu không được ở Thường Chiếu phải ở Tu Viện Phước Hòa, sức khỏe rất kém.Tiểu sử Tỳ kheo Thích Tuệ Hải – CHÙA LONG HƯƠNG

Tiểu sử Tỳ kheo Thích Tuệ Hải – CHÙA LONG HƯƠNGTháng 7/1986 Thầy được tu học tại Thiền Viện Thường Chiếu, dưới sự giúp đỡ của thầy Thích Đắc Huyền. Ngày Lễ Phật Thành Đạo năm 1986, Thầy được xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu và được Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ cho Pháp danh Thích Tuệ Hải. Năm 1994 Hòa Thượng quyết định cho Thầy đến nhận Trụ trì Chùa Long Hương, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai cho đến ngày nay.

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/meo-vat/

34 COMMENTS

 1. Nam mô a di đà phật cung kính thầy, thầy hoan hỉ cho con hỏi thầy có ra sách thực dưỡng chưa ạ. Thầy và các bạn nếu có hoan hỷ cho con thỉnh 1 quyển.

 2. Tuy chưa đươc trực tiếp nơii chùa để tu nhưng lời thầy giảng đã đi vào tâm thức của con không lúc nào mà quên được lời giảng của thầy
  Thầy có cho con vào tu một lần không thầy

 3. Con thành kính đảnh lễ Thầy
  Con xin tri ân vô lượng công đức của Thầy
  Con mong ước cơ duyên được gặp Thầy
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

 4. Alls the words of Angels Monk teaching are beautiful treasured like Angels lotus
  We are Gentle Souls. Felt ours Angels Monk. Closer. With ours. Hearts and Souls more then ours
  Loverly Mother. Earth .!
  We are Alls wishing ours Angel Monk. Healthy peaceful and. Always be ours loverly Teaches and live. Long like Ours Mother Earth

 5. A Di Đà Phật. Thật ngưỡng mộ Thầy về kiến thức uyên bác của Thầy. Con có 2 câu hỏi nhờ thầy hoan hỉ giải đáp cho: 1. Ăn dương quá thì cơ thể có tốt ko,và nam nữ ăn dương âm có khác nhau ko? 2.Con hay bị lỡ loét lưỡi ,miệng và xin hỏi là dư âm hay dương ? Và thầy hoan hỉ cho cách ăn như thế nào cho hết. Xin đa tạ Thầy.

 6. Nam Mô Bon Su Thích Ca Mau Ni Phật.bai giảng duong sinh của Thầy rất hay và ý nghĩa.hang phật tử chúng con cảm ơn và tri ân Thầy rất nhiều.

 7. Thật may mắn vì nghe được bài giảng của thầy. Con đi tìm kiếm thức này mấy năm nay mà bây giờ mới có duyên gặp. Chúc thầy mạnh khỏe và càng có nhiều bài giảng hay .

 8. không hiểu lắm kết luận là cái thực phẩm nào dương thực phẩm nào âm hơn. AI TRẢ LỜI EM VỚI

 9. Nam Mô Bổn sư thích ca mâu ni phật kính Thầy thật nhiều sức khỏe Thầy giảng hây lắm tuyệt

 10. Con xin tri ân công đức bài giảng của thầy . Rất tốt cho sức khỏe ạ Nam Mô A Di Đà Phật

 11. Nam mô a di đà phật. Cảm ơn quý Thầy đã nghiên cứu về phương pháp dưỡng Sinh để cứu nhân độ thế.

 12. bố con bị ung thư máu .hôm nay con có duyên lành ,được nghe thầy giảng .con có hy vọng rồi thầy ơi…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here