Mắm cáy Thanh Hà – Cách làm mắm cáy ngon | How to make delicious Mam Cay

38
34Nhắc tới Thanh Hà, Hải Dương, ngoài đặc sản vải Thiều, còn có món mắm cáy.
Bát mắm cáy thơm đậm, vắt chanh vào, nhanh tay khuấy cho sủi bọt là có ngay món chấm ngon tuyệt.
Mắm cáy ăn kèm với rau muống, rau lang, bầu bí luộc, thịt luộc, dưa cà,… tạo nên hương vị khó quên cho những người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thanh Hà.
Ngày nay, mắm cáy đã theo chân người Thanh Hà đi tới khắp các vùng miền của Tổ Quốc, nhưng hương vị đặc trưng của quê vải vẫn còn mãi, đậm đà như vị mắm cáy vậy.

Nếu thấy thú vị và bổ ích, các bạn hãy Like, Share để ủng hộ VQV và Subscribe kênh để cập nhật những video mới nhất nhé!

Referring to Thanh Ha, Hai Duong, in addition to Thieu specialty fabric, there is also a dish of Mam Cay.
Bowl of smell great Mam Cay, squeezed lemon, quickly stirred to make effervescent bubbles have delicious dipping sauce.
Fiddler sauce served with spinach, sweet potatoes, boiled squash, boiled meat, melon, etc. creates an unforgettable taste for children born and raised in Thanh Ha.
Today, the stalk sauce has followed the Thanh Ha people to go to all parts of the country, but the typical flavor of litchi countryside remains forever, as rich as the Mam Cay.

If you find it interesting and useful, please Like, Share to support VQV and Subscribe the channel to update the latest videos!

Fanpage:
YouTube:
Facebook:
#VungQueViet #VietNam #VungQue

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/am-thuc/

38 COMMENTS

  1. Cho em hỏi làm xong cáy cho vào bình. Phơi nắng khoảng mấy tiếng và thính gạo để nguyên hạt gạo cho vào chứ ko nghiền ra ạ.

  2. Bác ơi cho cháu hỏi bác nhà cháu có người ở nam định cho cáy về cũng làm theo giống bác nhưng ăn nó lợn cợn những vỏ bác làm có phải lọc Ko ạ bác cho cháu hỏi bác với ạ

  3. Video hay thật đó. các bạn đã cho mình biết nhiều hơn về con cáy,các bạn nên lm nhiều món từ con cáy hơn nữa để mọi ng cùng biết đến.cảm ơn các bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here