Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

4
33Tẩy trắng răng mang lại nụ cười xinh tươi cũng như rất tốt cho răng miệng. Do đó phương pháp này hiện đang rất được ưa chuộng. Vậy ngậm máng tẩy trắng răng trong bao lâu là phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn.

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có thể thực hiện ngay tại nhà và đem lại hiệu quả tẩy trắng khá cao. Tuy nhiên, để có máng tẩy phù hợp nhất và đảm bảo nhất bạn cần phải đến nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể và thiết kế máng tẩy khớp với khuôn hàm của bạn.

Sau đó, dựa vào tình trạng răng ố vàng của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn về liều lượng thuốc, cách bôi thuốc, cách đeo máng và cũng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ngậm máng tẩy trắng răng trong bao lâu sẽ đem lại hiệu quả.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn thời gian thích hợp. Thông thường, nếu dùng máng ngậm để tẩy trắng răng thì bạn sẽ phải ngậm trong khoảng từ 2 – 3h/ngày. Và bạn sẽ phải ngậm trong nhiều ngày như thế mới đạt được hiệu quả răng trắng sáng.
Vì thế bạn không nên nhầm lẫn là chỉ cần ngậm máng tẩy 1 lần sẽ cho kết quả như mong muốn. Bởi vậy nếu ngậm máng tẩy trắng bạn cần xác định sẽ phải trải quả khoảng từ 2 – 3 tuần mới đạt được kết quả.

Hơn nữa, nếu tự mua máng tẩy trắng bên ngoài thì cần thận trọng trong khi sử dụng để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc. Vì máng tẩy mua sẵn đôi khi không vừa vặn là thường rộng hơn so với kích cỡ răng nên khi cho thuốc vào máng, nên tuân thủ đúng liều lượng theo hướng dẫn đi kèm sản phẩm và tránh không cho dây lên tới nướu.

Nếu khi tẩy trắng mà thấy bị kích ứng đỏ rát khó chịu quá thì tốt nhất nên ngưng sử dụng ngay lập tức vì nồng độ thuốc của các sản phẩm này đa số vượt ngưỡng an toàn với răng. Ở ngưỡng đó thuốc mới tạo ra hiệu quả tẩy trắng nhưng đồng thời đó cũng là ngưỡng có hại cho răng.

Song song với việc quan tâm đến vấn đề đeo máng tẩy trắng răng mấy giờ bạn cũng cần lưu ý kiêng cữ nghiêm ngặt trong ăn uống. Nên đặc biệt tránh các loại thực phẩm dễ tạo màu răng, nhất là cafe và nước chè đặc.

Nếu dùng máng tẩy trắng tại phòng nha thì quá trình tẩy trắng sẽ an toàn hơn. Vì toàn bộ quá trình tẩy trắng này bạn sẽ được bác sỹ theo dõi và chỉ định nồng độ thuốc phù hợp, an toàn với răng và nướu.

Đáng nói nhất là, máng tẩy sẽ được thiết kế theo dấu răng cụ thể của bạn nên khi đeo trên răng đảm bảo sẽ vừa vặn, phủ hết được toàn bộ bề mặt răng mà không hề che khuất nướu. Nhờ thế khi ngậm máng có thuốc tẩy, hàm răng sẽ trắng đều trên khắp bề mặt răng toàn hàm.

Hơn nữa, khi dùng máng tẩy trắng răng tại phòng nha, bạn sẽ không còn phải quá băn khoăn đến việc phải đeo máng tẩy trắng răng mấy giờ. Vì thời gian sẽ chỉ kéo dài khoảng từ 1h – 2h/1 lần và chỉ kéo dài từ 1 – 2 tuần. Quá trình tẩy trắng an toàn do có sự theo sát của bác sỹ và kết quả cũng đảm bảo chắc chắn hơn.
LAB SAIGON
DENTAL THẾ GIỚI NỤ CƯỜI

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/meo-vat/

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here