Siêu xoáy nước mạnh nhất thế giới trông như thế nào?

39
37Hãy tưởng tượng, bạn đang đi nghỉ mát. Và bạn đã quyết định là tránh chỗ lao xao để tìm đến nơi vắng vẻ, với khung cảnh núi non hùng vĩ của vùng Scandinavia. Điều gì có thể tốt hơn là đi thuyền ra giữa dòng nước yên tĩnh kia để thực sự tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp này? Không có gì cho thấy mối nguy hiểm mà bạn đang tiếp cận một cách vô thức cả.
Bạn ngay lập tức chèo điên cuồng, nhưng mọi cố gắng để kiểm soát lại con thuyền đều vô nghĩa. Tất cả nước xung quanh bạn đã trở nên mãnh liệt. Không còn bề mặt phẳng lặng thanh bình nữa mà là một xoáy nước sủi đầy bọt. Tệ hơn nữa, nó đang kéo bạn vào giữa cái miệng đói khát của con quái vật khổng lồ trong các câu chuyện thần thoại cổ xưa! Và tên của nó là siêu xoáy nước Saltstraumen

DẤU THỜI GIAN:
Xoáy nước mạnh nhất thế giới 1:14
Siêu xoáy nước Saltstraumen nguy hiểm như thế nào 5:02
Siêu xoáy nước lớn nhất ở Tây bán cầu 6:00
Xoáy nước Naruto 7:10
Siêu xoáy nước lớn thứ hai trên thế giới và các kình ngư hoang dã 8:10

#NaUy #xoáynước #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Trong nhiều thế kỷ, những xoáy nước này là thứ gì đó thuộc về truyền thuyết. Không có lời giải thích nào cho sự tồn tại của nó và không sức mạnh nào có thể đưa những con tàu xấu số thoát ra cả.
– Xoáy nước là hiện tượng khi các dòng nước xoáy chảy về trung tâm, nơi hai dòng nước cuộn vào nhau. Kết quả là sự ra đời của một cơn lốc dưới nước.
– Siêu xoáy nước Saltstraumen nằm trên bờ biển phía bắc Na Uy, gần một thị trấn có tên là Bodø. Na Uy nổi tiếng với đường bờ biển được bao phủ trong các vịnh đá hẹp.
– Cái tên này có thể được dịch là “dòng nước mặn”. Và đó có lẽ là bởi cứ sau 6 giờ, hơn 400 tỷ lít nước biển mặn lại bị cuốn theo dòng chảy của eo biển này với tốc độ ấn tượng lên tới 40 km / giờ.
– Dòng chảy đó đủ hung dữ để khiến cho mọi nỗ lực thoát thân đều trở nên hoàn toàn vô ích.
– Và một cái xoáy nước cỡ đó chắc chắn sẽ kéo bất kì ai xuống nước chỉ trong vài giây. Nước ở đây cũng cực kỳ lạnh, vậy nên, vâng, việc bị hút vào đó sẽ là một tình huống vô cùng tồi tệ đấy!
– Tuy nhiên, ngày nay siêu xoáy nước Saltstraumen lại gây ra rất ít nguy hiểm đối với các tàu thuyền.
– Một siêu xoáy nước khổng lồ khác đã nổi tiếng nhờ các tác giả như Edgar Allan Poe và Jules Verne. Nó là xoáy nước Old Sow – siêu xoáy nước lớn nhất phía Tây Bán Cầu.
– Đôi khi, nó thậm chí sẽ bắn nước lên một cách yếu ớt khiến mặt nước nhô lên và tĩnh lặng theo cách không hề tự nhiên.
– Dòng nước này chảy qua các đảo Naruto và Awaji với tốc độ 20 km/giờ. Khi thủy triều mùa xuân bắt đầu, các xoáy ở đây có thể đạt đường kính lên đến trên 20 m, dài bằng một đường băng bowling.
– Corryvreckan là siêu xoáy nước lớn thứ hai trên thế giới, và chỉ tĩnh lặng trong khoảng một giờ mỗi ngày hoặc cỡ đó.
– Con người thực sự đã cố gắng để bơi qua nó! Họ được gọi là những “kình ngư hoang dã” và Vịnh Corryvreckan chính là nơi thử thách của họ.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/meo-vat/

39 COMMENTS

 1. 🙆🙇👱👼💙💖❤💕💋❤❤💕💋💙💕💋💋💋💙💙💗💘💚💛💘💛💗💚💕💖❤💗💚💛

 2. (góc nhờ vả)

  trước đây (khoảng 2000-2005) tôi từng xem một chương trình tiếng Anh, thể loại dựng lại các câu chuyện có thật về sự sống sót của con người sau khi trải qua một thảm kịch. Trong đó có 1 tập ấn tượng nhất, đó là một chàng thanh niên bị cuốn vào một xoáy nước của một cái hồ lớn trong khi đi bơi. Tập phim đã kể lại cách mà cậu ta sống sót thần kì, và trôi vào hệ thống cống của đường phố và hình như đã được trôi ra biển . series còn có rất nhiều tập về những người khác.

  Tôi mất nhiều năm trời nhưng không thể nhớ ra cũng như chưa thể tìm được. Có anh/chị nào biết xin hãy comment. Tôi cảm ơn rất nhiều.

 3. Toàn chỉ là hình mang tính minh họa không thực tế,nó không mang lại cho người xem được đến với sự trải nghiệm gây ra sự nhàm trán và có vẻ hơi mơ hồ,cần có khoảng đến 95% thực tế mang lại sự trải nghiệm bổ ích và lý thú.” Bài hát hay của ca sĩ không hẳn là bài hát hay của tất cả mọi người”

 4. Có 1 cái lỗ mà cái gì đi qua nó thì nó sẽ nuốt chửng hết. Nhà cửa, đất đai, xe cộ……😃😃😃

 5. Ui hoá ra Naruto là liên quan đến xoáy nước à 🤣🤣🤣 chắc xoáy nước hình thành sau dư chấn của Rasengan :v

 6. vãi thật giờ mới biết cái kênh này lấy nguồn Bright Side
  china bảo sao 1 ngày mà tới tận 2-3 video 🤣🤣🤣🤣🤣

 7. Cảm ơn soi sáng lúc nào cũng chia sẻ về những hiện tượng và khoa học với nhiều thứ bổ ích khác, mong soi sáng ra nhiều video hay hơn 🤩

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here