Yoga Giúp Giãn Cơ Đùi Sau – Yoga với Amit

33
37Yoga Giúp Giãn Cơ Đùi Sau – Yoga with Amit

Trong giải phẫu người, cơ đùi sau là một trong ba cơ đùi ở giữa hông và đầu gối ((from medial to lateral: semimembranosus, semitendinosus và biceps femoris). Ở cơ đùi trước, gân dây chằng là gân đơn lớn sau đầu gối hoặc vùng so sánh.

Xin chào các bạn, chào mừng tới kênh Yoga với Amit. Tôi là Amit Namdev. Hôm nay tôi sẽ dạy những động tác yoga cho vùng bắp cơ chân. Hãy cùng bắt đầu.

Duỗi thẳng chân ra, vơi người mới bắt đầu tập Yoga các cơ chân còn rất chặt, bạn hãy tập từ từ và nhẹ nhàng, bạn có thể đưa người về phía trước để duổi thắng chân. Bạn hãy nhớ khi bạn tập động tác cúi gập người hay giãn cơ chân, bạn hãy chắc chắn rằng bạn gập người ở phàn hông không phải bằng ngực.

Nhiều người thường gập người như thê này, cố gắng với tay tới chân, gập người càng thấp càng tốt, như thế là bạn đang làm tổn thương phần ngực. Chỉ có 2 phần trên cột sống bạn có thể gập khi tập đó là hông và cổ, và bài tập gập người là bạn gập bằng hông, cò gập bằng cổ như thế này.

Đâu tiên bạn gập 1 chân lên như thế này, đưa tay xuống sàn và đẩy hoặc bạn có thế giữ thảm và kéo lại, đẩy người về phía trước, giữ lưng thẳng, từ từ đưa người về phía trước, giữ chân còn lại thẳng, cảm nhận sự giãn cơ, tập nhẹ nhàng không làm đau cơ thể, hãy lắng nghe cơ thể, chuyển động nhẹ nhàng, giữ 30 giây và dổi chân.

Bạn hãy chắc chắn chân duỗi luôn luôn ở vị trí hoạt động,các ngón chân thẳng lên không phải ở vị trí nghỉ ngơi, khi bạn tập động tác này bạn sẽ cảm nhận sự giãn cơ từ từ, giữ 30 giây. Một điều quan trọng cần nhớ là với người có vấn đề về lưng, bạn không nên cố gắng gập người quá như thế sẽ làm bạn cảm thấy đau lưng hơn. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập động tác này.

BÀi tập tiếp theo, gập 1 chấn, khóa tay phía sau lưng, dùng tay đẩy lưng và cúi người về phía trước , động tác này rất tốt giúp giãn cơ chân, giữ 30 giây. Sau đó đôi bên, tùy bạn có thể giữ lâu hơn nếu có thể, hoặc giữ 15 giây không cần giữ tới 30 giây.

Sau đó, bạn gập chân đưa lòng bàn chân vòa trong như thế này, bạn hãy chắc chắn là chân duỗi không bị lêch sang bên mà được để ở đúng trung tâm, và nhẹ nhàng kéo chân vào trong.

Bởi vì đây và chuyển động của hông, bạn thấy hông của thôi không thẳng, phải giữ hông thẳng 1 hàng, để tay lên đầu gối, ttuwf từ đưa người về phía trước, tận dụng trọng lực trái đất kếo người xuống gần mặt đất, giữ 30 giây. Đổi bên, nếu cơ chân của bạn rất chặt thì những động tác này rất tốt giúp giãn cơ và không làm bạn bị đau, và bạn có thể dẽ dàng tập các động tác Yoga khó khác.

Động tác tiếp theo, nằm xuống sàn bằng lưng, giơ 1 chân lên, dùng tay giữ phía sau đùi, từ từ đẩy về phía trước, chân còn lại ở vị trí hoạt động, giữ 30 giây, đổi bên. Nếu bạn là người mới tập Yoga có thể các cơ chân còn rất chặt,bạn có thể gập đầu gối rồi sau đó giơ chân lên, bsnj có thể 1 tay phía trước, 1 tay phía sau chân, đẩy tay theo hướng ngược lại, làm một cách nhẹ nhàng, chắc chắn phần lưng dưới chạm sàn, giữ 30 giây, đổi bên, bạn có thể làm 3 lần.

Đó là những động tác rất dễ tập giúp làm giãn cơ chân, tôi hi vọng bạn tập những động tác này và giúp cơ chân được giãn ra, bạn có thể dễ dàng tập những động tác Yoga đẹp và khó. Cảm ơn đã theo dõi video, xin chào và hẹn gặp lại.

If any question, comment below and i will come back to you with the answer.
Did Not find what you want to learn? Comment below on the video, your request.
Namaste!

If you are enjoying my video then please support me by small donation so i keep going and stay healthy to make more good videos for you:

Thanks a ton in advance for your donation!!!

**************************************
*Suggested Links*

*Web –
*

*Instagram*
*

*

*Facebook*
*

*

*Twitter *
*

*

***Credits***

Music:

Music: Bapu Flute – Jan Gan Man by bapuflute is licensed under a Creative Commons License.

Microphone Donated: Grant J. Riley

(Many Thanks to you dear Grant J. Riley for your great help. Namaste!)

************************************************

Keywords:
Yoga with Amit, yoga,Yoga giúp giãn cơ bắp chân,Yoga Giúp Giãn Cơ Đùi Sau,giãn cơ chân,Yoga với Amit,yoga giãn cơ,bài tập giãn cơ,Yoga for Hemstrings Strech,yoga kéo dài chân,giãn cơ,yoga tại nhà,yoga for beginners in hindi,yog nidra in hindi,yoga cơ bản,tập yoga,yoga nguyễn hiếu,yoga nguyễn hiếu bài 2,yoga nguyễn hiếu giảm mỡ bụng,Yoga nguyễn hiếu bài 3,tập yoga tại nhà,tập yoga có giảm cân không,tập yoga có tác dụng gì,yoga kéo dài chân tăng chiều cao,tăng chiều cao,

Nguồn: https://thechecklistmom.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thechecklistmom.com/yoga/

33 COMMENTS

  1. E hc võ và khá là dẻo. Chân phải của e bth cs thể đá cao hơn đầu và ko đau mấy. Nhưng bắt đầu vào tuần trc thì chân chỉ mới đá đến ngang hông thì đùi dưới rất là đau nhức,chỉ mỗi phần đùi thôi. Như v cs phải bị căng cơ ko ạ.

  2. Ad cho mình hỏi, mình hay đi đá banh trong khi mình k mang giầy thì vận động mạnh chạy vài tiếng vẫn thấy ok k đau hay mỏi chân. Vậy khi mang giầy vào chạy đk vài phút thì chân rất mỏi và k muốn đi bộ nữa chứ đừng nói là chạy để đá banh, chân mình nvay là ntn ạ. Ad giúp mình với

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here